10/08/2023 15:39

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình thực hiện Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP

Sáng ngày 10/8/2023, Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do đồng chí Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm Trưởng Đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trong kế hoạch khảo sát, đánh giá hoạt động của hội đồng trường tại các cơ sở giáo dục công lập. Tham gia Đoàn công tác của Bộ GDĐT còn có các cán bộ của các Vụ (TCCB, GDĐH).

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trường, Thư ký Hội đồng trường và Trưởng phòng TCCB tham gia.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Cảnh Chí Dũng, mục đích của buổi làm việc là nhằm khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, qua đó Đoàn công tác của Bộ GDĐT mong muốn nhận được các báo cáo, phản ánh những vướng mắc, bất cập trong quá trình thi hành Luật, Nghị định từ thực tiễn của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó ghi nhận các ý kiến đề xuất, khuyến nghị để báo cáo với lãnh đạo Bộ GDĐT.

Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đại diện Nhà trường đã trao đổi về tình hình thành lập và hoạt động của Hội đồng trường trong thời gian qua; Hội đồng trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đúng các quy định của Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP; ban hành các Nghị quyết thể hiện vai trò, chức năng của Hội đồng trường, qua đó Trường đã đạt những kết quả tích cực, toàn diện trên nhiều mặt công tác.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, các thành viên của Đoàn công tác đã trao đổi thêm một số vấn đề đối với hoạt động của Hội đồng trường nhằm tìm hiểu sâu tình hình thực hiện chính sách, pháp luật và các hoạt động thực tế của Hội đồng trường nhằm báo cáo cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục tìm kiếm những giải pháp, định hướng phát triển hoạt động của Hội đồng trường tại các cơ sở giáo dục công lập trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Bộ GDĐT, đồng chí Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB trân trọng cám ơn lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp, làm việc và đóng góp ý kiến với Đoàn công tác. Đại diện Đoàn công tác ghi nhận các ý kiến phát biểu và nội dung trao đổi của đại diện Trường. Đây là cơ sở để Đoàn tiếp tục hoàn thiện nội dung Báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, báo cáo lãnh đạo Bộ GDĐT.