02/08/2023 15:07

Hội nghị Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tháng 08 năm 2023

Ngày 01/08/2023 tại Phòng họp lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM), Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị tháng 08 năm 2023 với sự tham gia của 15/15 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, cho ý kiến và thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo Trường thời gian tới.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì, khai mạc và kết luận Hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 tham dự Hội nghị.

Các đảng ủy viên tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đề nghị các đảng ủy viên thảo luận, cho ý kiến các nội dung của dự thảo nội dung họp Đảng ủy tháng 08 năm 2023. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phân tích, cho ý kiến sâu vào các nội dung chương trình Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe đồng chí Bí thư Đảng uỷ và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường báo cáo kết quả công tác trên các lĩnh vực, tình hình hoạt động của các Bộ phận của Đảng ủy, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể được phân công phụ trách trong tháng 7 năm 2023. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận và thống nhất thông qua Báo cáo kết quả công tác tháng 7 năm 2023.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị Đảng ủy tháng 8 năm 2023 đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các đảng ủy viên tham gia trong nhiều nội dung quan trọng đối với công tác lãnh đạo toàn diện Nhà trường trong thời gian tới. Các đảng ủy viên đồng tình, thống nhất với các văn bản dự thảo; đánh giá cao những kết quả đạt được; đồng thời các đảng ủy viên đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai trong tháng 08 và các tháng tiếp theo của năm 2023.

Đảng ủy viên phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến phát biểu và thảo luận, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét và quyết định phương hướng lãnh đạo các mặt hoạt động của Trường trong tháng 08 năm 2023. Trọng tâm như sau:

Về công tác chính trị, tư tưởng, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo Nghị quyết 35 của Trung ương; lãnh đạo việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác tuyên giáo, dân vận và kế hoạch thực hiện công tác dân chủ cơ sở; triển khai quán triệt nghị quyết số 31 ngày 30/12/2022 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Tp.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2045, nghị quyết 98 ngày 24/6/2023 của quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Tp.HCM và tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 08/2023.

Thông qua chủ trương tổ chức hoạt động về nguồn hàng năm đối với các đồng chí thương binh và con em liệt sĩ, thương binh đang công tác tại Trường.

Về công tác tổ chức, cán bộ, thực hiện công tác kiện toàn nhân sự quản lý tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường (Viện Đào tạo quốc tế, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Văn phòng Hội đồng trường); thông qua chủ trương sắp xếp lại cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối đúng với chủ trương của Chính phủ.

Về công tác chuyên môn, chỉ đạo công tác tuyển sinh đại học đúng với phương hướng tuyển sinh đã được phê duyệt và đúng tiến độ của Bộ giáo dục đào tạo; thông qua chủ trương đầu tư cho công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu giáo dục số; thông qua chủ trương kiểm định các chương trình đào tạo thạc sĩ theo kế hoạch đã phê duyệt; chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt hoạt động quản lý tài chính, đúng theo quy định, thực hiện lập kế hoạch, danh mục nhận tài trợ hàng năm và được cấp có thẩm quyền phê duyệt, áp dụng tăng mức lương cơ sở theo Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 của Chính phủ; tiếp tục hoàn thiện các quy chế và quản trị, giám sát.

Chỉ đạo tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 vào ngày 26/8/2023 và Hội nghị đào tạo và đảm bảo chất lượng hoàn thành trong quý III năm 2023.

Về công tác phát triển Đảng, quán triệt nề nếp sinh hoạt Đảng, nề nếp làm việc trong toàn Đảng bộ; thông qua chủ trương bổ sung 01 Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và 01 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; xem xét công nhận đảng viên chính thức đối với các đảng viên dự bị (12 trường hợp)

Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác đã; thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo, thông tin đến Đảng ủy và các cấp có thẩm quyền.

Hội nghị kết thúc lúc 16h00 cùng ngày.