08/11/2023 09:40

Hội nghị Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Tháng 11 năm 2023

Ngày 06/11/2023 tại Phòng họp lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM), Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị tháng 11 năm 2023 với sự tham gia của 15/15 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, cho ý kiến và thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo Trường thời gian tới.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì, khai mạc và kết luận Hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 tham dự Hội nghị.

Các đảng ủy viên tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đề nghị các đảng ủy viên thảo luận, cho ý kiến các nội dung của dự thảo nội dung họp Đảng ủy tháng 11 năm 2023. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phân tích, cho ý kiến sâu vào các nội dung chương trình Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe đồng chí Bí thư Đảng uỷ và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường báo cáo kết quả công tác trên các lĩnh vực, tình hình hoạt động của các Bộ phận của Đảng ủy, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể được phân công phụ trách trong tháng 10 năm 2023. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận và thống nhất thông qua Báo cáo kết quả công tác tháng 10 năm 2023

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị Đảng ủy tháng 11 năm 2023 đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các đảng ủy viên tham gia trong nhiều nội dung quan trọng đối với công tác lãnh đạo toàn diện Nhà trường trong thời gian tới. Các đảng ủy viên đồng tình, thống nhất với các văn bản dự thảo; đánh giá cao những kết quả đạt được; đồng thời các đảng ủy viên đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai trong tháng 11 và các tháng tiếp theo của năm 2023.

Đảng ủy viên làm việc tại Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến phát biểu và thảo luận, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

Về công tác chính trị, tư tưởng, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; triển khai, phổ biến Quy định 125-QĐ/TW ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Ban Chấp hành Trung ương, Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị  và Quy định số 113-QĐ/TW ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư; thực hiện tốt công tác dân chủ cơ sở, tuyên giáo, dân vận thông qua qua việc triển khai văn hóa đọc và văn hóa đọc sách lý luận chính trị; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý IV.

Chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương giờ giấc làm việc, xử lý nghiêm việc viên chức bỏ nhiệm sở làm việc riêng; thực hiện nghiêm túc Công điện số 968/CĐ-TTf ngày 16/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác tổ chức, cán bộ, điều động, bổ nhiệm viên chức quản lý và thông qua chủ trương kiện toàn nhân sự quản lý ở một số đơn vị, phòng ban. Lãnh đạo hoàn thành đề án vị trí việc làm đúng tiến độ; thực hiện tuyển dụng đúng quy định, chỉ tiêu đã được phê duyệt.

Về công tác chuyên môn, chỉ đạo hoàn thiện các chương trình đào tạo; phát triển chương trình thạc sĩ theo định hướng TCNH và FINTECH; rà soát, kiểm tra điều kiện để thực hiện tuyển sinh hệ đào tạo từ xa.

Chỉ đạo Chính quyền xây dựng định mức sử dụng xe công, định mức bảo dưỡng, định mức xăng dầu... xây dựng định mức cho viết báo cáo kiểm định CTĐT và cơ sở đào tạo.

Chỉ đạo hoàn thiện việc đầu tư các phần mềm quản trị cho Trường; khai thác hiệu quả cơ sở vật chất, rà soát bố trí lại giảng đường…

Lãnh đạo chính quyền tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tiết kiệm, trang trọng.

Về công tác phát triển Đảng, quán triệt nề nếp sinh hoạt Đảng, nề nếp làm việc trong toàn Đảng bộ; tổ chức tọa đàm về nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong sinh viên và người lao động; triển khai thực hiện công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2023.

Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo, thông tin đến Đảng ủy và các cấp có thẩm quyền.

Hội nghị kết thúc lúc 16h00 cùng ngày.