06/03/2024 07:56

Hội nghị Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Tháng 3 năm 2024

Ngày 04/03/2024 tại Phòng họp lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM), Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị tháng 03 năm 2024 với sự tham gia đầy đủ của 15 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường để xem xét, cho ý kiến và thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo Trường thời gian tới.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì, khai mạc và kết luận Hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đề nghị các đảng ủy viên thảo luận, cho ý kiến các nội dung của dự thảo nội dung họp Đảng ủy tháng 03 năm 2024. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phân tích, cho ý kiến sâu vào các nội dung chương trình Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe đồng chí Bí thư Đảng uỷ và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường báo cáo kết quả công tác trên các lĩnh vực, tình hình hoạt động của các Bộ phận của Đảng ủy, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể được phân công phụ trách trong tháng 02 năm 2024. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận và thống nhất thông qua Báo cáo kết quả công tác tháng 02 năm 2024.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị Đảng ủy tháng 3 năm 2024 đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các đảng ủy viên tham gia trong nhiều nội dung quan trọng đối với công tác lãnh đạo toàn diện Nhà trường trong thời gian tới. Các đảng ủy viên đồng tình, thống nhất với các văn bản dự thảo; đánh giá cao những kết quả đạt được; đồng thời các đảng ủy viên đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai trong tháng 3 và các tháng Quý I
năm 2024.

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến phát biểu và thảo luận, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

Về công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; tiếp tục quán triệt thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 02/10/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và tiếp tục kêu gọi toàn Đảng bộ tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”; thực hiện tốt công tác tuyên giáo, dân vận và kế hoạch thực hiện công tác dân chủ cơ sở năm 2024; tuyên truyền về các ngày lễ, các dịp kỷ niệm trong tháng 3 và quý II; triển khai thực hiện đúng, tốt văn hóa công sở, phát ngôn trên các nền tảng xã hội; chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương làm việc.

Về công tác tổ chức, cán bộ lãnh đạo Chính quyền ban hành danh sách luân chuyển, chuyển đổi vị trí quản lý và các vị trí không giữ chức vụ quản lý trong năm 2024; công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển cán bộ quản lý phải tuân thủ đúng quy chế, quy định hiện hành về yêu cầu điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình đối với các vị trí lãnh đạo tại các đơn vị Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Kế toán kiểm toán, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Luật kinh tế.

Về công tác chuyên môn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quý I năm 2024; thực hiện công tác tuyển sinh đúng phương hướng đã được Hội đồng trường phê duyệt và đúng với quy định hiện hành; đánh giá việc triển khai bộ nhận diện thương hiệu của Trường; phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt Hội nghị tuyển sinh toàn quốc năm 2024; hoàn thiện các điều kiện, hồ sơ để tái đánh giá chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Ngân hàng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA; lãnh đạo Hội đồng trường thực hiện tốt vai trò chức năng quản trị, giám sát; đẩy mạnh hợp tác, trao đổi sinh viên quốc tế; thu hút sinh viên đến từ khu vực Đông Nam Á.

Về công tác tổ chức, xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát thông qua Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2024 của Đảng ủy, Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2024 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; đăng ký thi đua, phát động thi đua, tổng kết thi đua về kiểm tra, giám sát; quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân xếp loại chất lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt Tháng Thanh niên năm 2024, hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo, thông tin đến Đảng ủy và các cấp có thẩm quyền.

Hội nghị kết thúc lúc 15h30 cùng ngày.