ĐẢNG BỘ KHỐI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

10/09/2024 07:57

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 7/2024 “KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/07/1947- 27/07/2024)” CỦA CHI BỘ SINH VIÊN 4, ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Chi bộ sinh viên 4 trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Về nguồn - Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/07/2024). Sáng ngày 21/7, Chi bộ đã đến dâng hương, thắp nến, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì quê hương, đất nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với buổi sinh hoạt có sự tham gia của đồng chí Hạ Thị Thiều Dao, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên 4 và toàn thể các đồng chí trong Chi bộ.

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề, Đảng viên Chi bộ Sinh viên 4 cùng nhau tiến hành quét dọn khuôn viên nghĩa trang và chăm sóc phần mộ của những anh hùng liệt sĩ thật sạch sẽ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Chi bộ đã kính cẩn dâng hương và thắp nến để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Chi bộ, đối với công lao to lớn của những người chiến sĩ anh hùng đã chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn, phát triển của dân tộc, vì tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau khi hoàn thành xong việc dâng hương và quét dọn tại nghĩa trang, Chi bộ đã tiến hành di chuyển về tại trường để tiếp tục sinh hoạt chuyên đề. Hai đồng chí, Tôn Thị Khánh Linh và Thị Thu Trang báo cáo chuyên đề trước Chi bộ; giới thiệu về truyền thống lịch sử ngày 27/7, chia sẻ những tấm gương của các anh hùng Tô Vĩnh Diện, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi đã hy sinh xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho đất nước.

Để buổi sinh hoạt thêm phần ý nghĩa, nhóm thực hiện chuyên đề đã tổ chức minigame để các đồng chí Đảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử ngày 27 tháng 07.

Kết thúc chuyên đề, đồng chí Hạ Thị Thiều Dao đánh giá chuyên đề đã làm cho tập thể Chi bộ gắn bó hơn, tạo điều kiện cho Đảng viên - Sinh viên thể hiện hành động thiết thực nhớ ơn các thế hệ đi trước đã nằm xuống để chúng ta có cuộc sống yên bình hôm nay. Bên cạnh đó các đồng chí khác trong Chi bộ cũng có đánh giá về buổi sinh hoạt chuyên đề: “Đây là một chuyên đề bổ ích để mọi người ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng đi trước đồng thời dùng hành động thực tiễn để bày tỏ. Đây cũng là cơ hội để các đồng chí trong chi bộ xích lại gần nhau hơn”; “Chuyên đề có ý nghĩa và tạo ra động lực cho  đảng viên trẻ phấn đấu học tập và nêu gương các vị anh, hùng liệt sĩ". Qua đó, các đồng chí đảng viên của Chi bộ Sinh viên 4 nguyện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung sức, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nội dung tin tức: Đ/c Đoàn Hương Trà và Đ/c Lê Thị Ánh Nguyệt